Hướng dẫn chọn size giày khi mua hàng Mỹ cho người Việt

Rất nhiều người Việt muốn mua giày Mỹ vì giày Mỹ có chất lượng rất tốt. Chính vì thế, hướng dẫn chọn size giày khi mua hàng Mỹ do ShipBH.net gợi ý sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.
Mang một đôi giày với kích cỡ vừa với chân của mình có ảnh hưởng rất nhiều tới dáng đi và sức khỏe của bạn. Những đôi giày nhỏ hơn chân của bạn là nguyên nhân chính dẫn tới những bệnh đau nhức bàn chân và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Những đôi giày lớn hơn chân của bạn sẽ gây rộp (phồng) da và làm cho bước chân của bạn không vững… Và cỡ giày của bạn cũng thay đổi theo thời gian, cỡ giày cách đây 5 năm có thể sẽ thay đổi chứ không phải lúc nào cũng giữ nguyên như hiện tại.

Xem thêm: chân vòng kiềng mặc quần gì – nước hoa nữ được ưa chuộng nhất – búp bê barbie

Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn.
1. Cách đo
Hãy mang đôi vớ mà bạn dự định mang với kiểu giày bạn sắp mua, đo cả hai bàn chân và chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu có sai số giữa hai bàn chân).
Bạn hãy ngồi xuống để tự đo khuôn chân cho mình, hoặc đứng thẳng trên hai chân rồi nhờ một người khác giúp mình lấy khuôn chân.
Bạn hãy đặt một bàn chân lên tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé), lấy một cây viết, dựng thẳng đứng thân viết rồi áp sát vào bàn chân mình, vẽ một đường viền xung quanh bàn chân để lấy khổ chân.
Sau khi đã có khuôn chân, bạn hãy đo chiều dài (tính bằng centimeters) của bàn chân mình bằng khoảng cách xa nhất từ đầu tới cuối bàn chân.
Đo chiều ngang ở phần rộng nhất của bàn chân.
Đối chiếu với size giày tương ứng của nước ngoài (chuẩn Mỹ, Anh, Châu Âu …) để chọn cho phù hợp
2. Giày Nữ

Chiều Ngang


Size Giày

3. Giày Nam

Chiều Ngang

Size Giày

4. Trẻ Em

Chiều Ngang
Size Giày

Với hướng dẫn chi tiết ở trên, ShipBH.net chúc các bạn dễ dàng chọn được đôi giày mua hàng từ Mỹ phù hợp với cỡ chân người Việt.